ลองสังเกตคู่รักอยู่ด้วยกันมานาน ดูสถานะได้จากการนอน

สามีภรรยา หรือคู่แฟน จะอยู่ด้วยกันมากที่สุดก็ต้องเป็นตอนนอน ทั้งคู่ใช้เตียงนอนร่วมกัน ทั้งมีเซ็กส์ ดูคลิปโป๊ หนือกิจกรรมอื่นๆ ดังนั้นเราจึงสามารถเห็นอะไรหลายๆอย่างได้จากการนอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเซ็กส์ หรือตอนดูคลิปโป๊ หรือแม้กระทั้งความรักของทั้งคู่ในช่วงนั้นเป็นอย่างไร เพราะในขณะที่นอน ร่างกายเราจะไม่สามารถยังคับตัวเองได้ การแสดงออกขณะนอนจึงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากจิตใต้สำนึก และเป็นความรู้สึกจริงๆ วันนี้เราจะพามาดูว่า ท่านอนแต่ละแบบของคนรัก มีความหมายว่าอะไรบ้าง ลองสังเกตคู่ตัวเองดูนะคะ
1. นอนแยกกันอย่างอิสระ ถึงแม้จะเป็นท่านอนที่ไม่ได้กอดกัน หรือไม่ได้สัมผัสกันระหว่างนอน แต่มันเป็นท่าที่บอกให้เรารู้ว่า คู่รักคู่นี้มีความผูกพันกันมากกว่าที่จะต้องแสดงออกโดยท่าทาง นี่เป็นสัญลักษณ์ของการให้อิสระซึ่งกันและกัน ปล่อยให้คนรักได้มีพื้นที่ของตัวเอง และเรามีพื้นที่ของเรา ไม่มีอะไรมากั้นตรงกลาง ทำให้ทั้งคู่สามารถเป็นตัวเองได้โดยไม่รู้สึกฝืน ไม่ต้องแอบดูคลิปโป๊ และไม่มีใครออกคำสั่งใคร
2. นอนหันหลังติดกัน ท่านี้ดูเผินๆคงเหมือนคู่รักที่เบื่อกัน แต่ความจริงแล้วท่านี้บอกเราได้ว่าคู่รักคู่นี้รู้สึกปลอดภัย และสบายใจในความสัมพันธ์ ขอเพียงแค่มีอีกคนอยู่ใกล้ๆ เวลานอนเขาจึงต้องการเพียงแค่ให้แผ่นหลังได้เชื่อมต่อกันเท่านั้น และคู่รักท่านี้ยังมีโอกาสที่จะดูคลิปโป๊มากแต่มีเซ็กส์กันน้อยที่สุดด้วย
3. นอนหันหน้าเข้าหากันและกอดกันไว้ ในช่วงแรกจะเป็นการกอดรัดโดยมีขาเข้ามาเกี่ยวพันด้วยกัน จากนั้นจึงค่อยๆผ่อนคลายร่างกายลงและเปลี่ยนมาเป็นท่าที่สบายๆ ท่านี้แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ และความปรารถนาของทั้งคู่ ที่อยากจะอยู่ใกล้กันตลอดเวลา อยากจะมีเขาอยู่ในอ้อมแขน แน่นอนว่าท่านอนนี้มักจะพบในคู่รักที่เอา กันบ่อยๆ หรือเป็นประจำ และมีแนวโน้มพึงพอใจกับเรื่องบนเตียงสูง
4. นอนท่าช้อน อีกหนึ่งท่านอนที่เรามักจะเจอบ่อยๆในคู่รัก เป็นท่าที่มีผลทางจิตวิทยา เพราะคนที่อยู่ด้านนอกมักจะเป็นคนที่มีอำนาจตัดสินใจเหนือกว่า ไม่ใช่เพียงแค่นั้น แต่คนที่อยู่ดานใน ยังแสดงให้เห็นถึงความเปราะบางทางอารมณ์ ที่ต้องการการป้องกันตลอดเวลา คู่รักที่นอนท่าช้อนจึงมักเป็นคู่ที่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นใหญ่ หรือเป็นหัวหน้าครอบครัว
5. ท่าคู่รัก การนอนในท่านี้จะเป็นอิสระต่อกัน ไม่มีการกอดหรือสัมผัส แต่จะมีส่วนเท้าหรือขาที่ก่ายเกยกันเอาไว้ แสดงให้เห็นถึงความต้องการและอยากให้เขาอยู่ใกล้ๆ มักพบได้บ่อยในคู่ข้าวใหม่ปลามัน หรือคู่รักที่คบกันได้ไม่นาน