ความเชื่อแย่ๆของความรักที่คุณอาจหลงผิดคิดว่าดี

เราว่าการถูกผู้ใดหลอกก็ไม่เท่ากับการที่คุณเริ่มหลอกตัวคุณเองหรอกนะแล้วที่ยิ่งไปกว่านั้นคือการหลอกตัวเองให้เชื่อในเรื่องผิดๆเนี่ยแหละเพราะงั้นสำหรับคนที่คิดว่ามันใช่แต่ที่จริงแล้วมันไม่ใช่นั้นก็คงต้องมาฟังทางนี้แล้วแหละเพราะเราจะพาคุณไปดูความเชื่อแบบผิดๆที่เกี่ยวกับความรักที่คุณคิดว่ามันดีแต่จริงๆแล้วมันแย่กว่าการดูคลิปหลุดนักศึกษากันเอาล่ะเพราะงั้นก่อนที่คุณจะหลงเชื่อมันยิ่งไปกว่านี้เรารีบไปดูกันเลยดีกว่าเพราะหนึ่งในเรื่องเหล่านั้นมันอาจจะเป็นเรื่องที่คุณเชื่อไปแบบผิดๆก็ได้นะและเพื่อให้คุณไม่ต้องดูเป็นคนโง่อีกต่อไปงั้นเราไปดูกันเลย
ข้อหนึ่ง เรารักคุณมากๆ เราว่ามันคงมีไม่น้อยเลยที่พอมีคนเข้ามาทำดีด้วยก็มักจะนึกไปเองว่าคนคนนั้นอยากดูคลิปหลุดนักศึกษาและสานต่อรักกับคุณโดยที่บางคราวคุณอาจจะไม่ทันคิดว่าบางทีพวกเขาเหล่านั้นอาจจะแค่อยากเป็นมิตรกับคุณเท่านั้นก็ได้เพราะงั้นการที่คุณคิดเข้าข้างตัวเองว่าเขาชอบและอยากดูคลิปหลุดนักศึกษากับคุณนั้นเราว่ามันไม่ใช่ความคิดที่ดีสักเท่าไหร่เลยนะเพราะการที่คุณคิดเช่นนี้ไปเรื่อย ๆนั้นมันอาจจะทำให้เขามองว่าคุณเป็นพวกหลงตัวเองก็ได้และเราว่าจากที่เขาจะมาชอบคุณมันอาจกลายเป็นว่าเขาอยากหนีหายไปจากคุณก็ได้นะ
ข้อสอง นึกว่าเขาจะกลับมาจึงรอ ถ้าคุณคือหนึ่งในคนที่คิดรอเขาเพราะนึกว่าเขาจะกลับมาดูคลิปหลุดนักศึกษาด้วยนั้นเราว่าคุณอาจคิดผิดไปก็ได้นะเพราะอันที่จริงแล้วการที่คุณรอใครสักทั้ง ๆที่ทราบดีอยู่แล้วว่าเขาจะไม่มีทางกลับมาสนใจและดูคลิปหลุดนักศึกษากับคุณอีกแล้วนั้นมันเป็นเรื่องที่ไร้ประโยชน์มากๆเลยล่ะเพราะฉะนั้นทางที่ดีถ้ารู้แล้วว่าไม่มีหวังเราว่าอย่าไปรอเขาให้เสียเวลาแล้วเดินหน้าหาคนใหม่เข้ามาในชีวิตน่าจะดีกว่านะ
ข้อสาม ได้รักเขาก็แฮปปี้แล้ว คุณนึกเช่นเดียวกันบ้างไหมว่าการหลงรักใครคนนึงถึงรู้ดีว่ามันไม่สมหวังแต่มันก็ช่วยให้เราแฮปปี้อย่างมากแต่วันนึงพอลองมานั่งย้อนกลับไปคิดแล้วการหลงรักหรือแอบรักคนที่อยากดูคลิปหลุดนักศึกษาด้วยนั้นมันไม่ได้แฮปปี้เลยสักนิดแถมการที่คุณเห็นเขาไปมองคนอื่นมันยังทำให้คุณรู้สึกทรมานมากๆอีกด้วยและในเมื่อเป็นเช่นนี้คุณจะมีความสุขได้อย่างไรกันล่ะเพราะฉะนั้นเราแนะนำว่าให้คุณลองเสี่ยงสารภาพรักกับเขาไปสักครั้งดีกว่าซึ่งถ้าท้ายที่สุดแล้วคำตอบที่ออกมันจะออกมาดีหรือไม่นั้นก็ไม่เป็นอะไรหรอกเพราะอย่างน้อยคุณก็ได้พูดมันออกไปทั้งหมดให้เขาได้ทราบหมดแล้วซึ่งแบบนี้เราว่ามันน่าจะดีกว่าการแอบรักเขาไปวันๆเยอะเลยนะ